หนังสือพิมพ์ กุ้ยหยาง อีฟนิง โพสต์ รายงานว่า ชายวัย 60 ปี ที่ได้รับการเปิดเผยนามสกุลว่า หวัง อาจจะต้องเสียมือข้างหนึ่ง หลังจากติดเชื้อแบคทีเรีย Vibrio vulnificus ที่มักพบในอาหารทะเล ในขณะล้างและแล่ปลากระพงญี่ปุ่นโดยไม่สวมถุงมือ เมื่อ 17 ก.ค. ระหว่างนั้น ก้างปลาตำนิ้วกลางกับนิ้วก้อย หวังซึ่งชอบกินปลาโดยเฉพาะปลากระพง กล่าวว่า เขารู้สึกได้ว่าถูกก้างปลาตำ แต่ไม่มีเลือดและไม่เห็นแผล และเพราะเหตุแบบนี้เกิดขึ้นเป็นร้อยๆครั้งมาก่อน จึงไม่ได้ใส่ใจ เช้าวันรุ่งขึ้น มือเริ่มบวม ใช้น้ำมันยาหม่องทา แต่อาการแย่ลงในตอนบ่าย จึงไปหาหมอ ผ่านไปแค่ 3 วันเท่านั้น เขาถูกส่งเข้าห้องไอซียู ที่โรงพยาบาลประชาชนกุ้ยโจว เพราะโรคแบคทีเรียกินเนื้อหรือโรคเนื้อเน่า (necrotising fasciitis ) หวัง กล่าวว่า ในช่วง 2 วันแรก ปวดทรมานมากจนอยากตาย แต่หลังรักษาในห้องไอซียู เวลานี้ค่อยขยับมือได้บ้าง
"ของเหลว" - Google News
August 01, 2020 at 01:45PM
https://ift.tt/2XiYSvR
ชายจีนติดแบคทีเรียกินเนื้อ ก้างตำนิ้วขณะล้างปลา คิดว่าไม่เป็นอะไรปล่อยจนเกือบสาย - คมชัดลึก
"ของเหลว" - Google News
https://ift.tt/2MlG1dB
Bagikan Berita Ini
0 Response to "ชายจีนติดแบคทีเรียกินเนื้อ ก้างตำนิ้วขณะล้างปลา คิดว่าไม่เป็นอะไรปล่อยจนเกือบสาย - คมชัดลึก"
Post a Comment